Mua bán đất Long An lưu ý những địa điểm này sẽ dừng tách thửa . - 【 Chủ Đầu Tư 】

Mua bán đất Long An lưu ý những địa điểm này sẽ dừng tách thửa .

 Mua bán đất Long An và những điều cần lưu ý

Tỉnh Long An chỉ đạo các cơ quan địa phương tạm dừng tiếp nhận và giải quyết thủ tục đất đai đối với các khu vực đã quy hoạch để thực hiện dự án đầu tư ĐT 830E, ĐT 827E, ĐT 823D,…

UBND tỉnh Long An vừa có văn bản chỉ đạo chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh Long An, vừa qua việc giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của cơ quan nhà nước chưa chặt chẽ, nhiều trường hợp người dân từ các địa phương khác đến nhận chuyển nhượng đất trồng lúa không đảm bảo điều kiện theo quy định; nhiều người cùng đứng tên trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng diện tích bình quân đầu người không đủ diện tích tối thiểu; tự ý san lấp mặt bằng và thay đổi mục đích sử dụng đất để phân lô, bán nền không đúng quy định.

Bên cạnh đó, vẫn còn tình trạng người dân hiến đất làm đường để hình thành khu dân cư tự phát, từ đó gây sốt đất ảo tăng giá đất bất thường gây khó khăn cho công tác quản lý Nhà nước. Đặc biệt là công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Long An tạm ngưng tách thửa chung cư Long An
Long An chỉ đạo các cơ quan địa phương tạm dừng tiếp nhận và giải quyết thủ tục đất đai đối với một số khu vực đã quy hoạch

 

Theo đó, UBND tỉnh đã có văn bản 3686/UBND-KTTC chỉ đạo các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện việc chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tạm dừng tiếp nhận và giải quyết thủ tục đất đai đối với các khu vực đã quy hoạch để thực hiện dự án đầu tư: ĐT 830E, ĐT 827E, ĐT 823D; dự án GPMB tạo quỹ đất sạch cặp đường tỉnh 826D và dự án giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch để bố trí tái định cư đường tỉnh 830E, kể cả tạo quỹ đất 2 bên đường.

Không giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, hồ sơ tách thửa đất, hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất đối với khu vực đã có thông báo thu hồi đất, khu vực đã quy hoạch và có kế hoạch sử dụng đất hàng năm để thực hiện các công trình, dự án theo quy định tại Điều 49 Luật Đất đai (được sửa đổi, bổ sung tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch).

UBND tỉnh cũng chỉ đạo tạm thời ngừng thực hiện thủ tục đất đai, thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đồng sử dụng đối với trường hợp đồng sử dụng mà các cá nhân đồng sử dụng không có mối quan hệ vợ, chồng, cha, mẹ, con, ông, bà, cháu hoặc anh, chị, em theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình và diện tích bình quân đầu người không đảm bảo đủ diện tích tối thiểu được phép tách thửa để chờ xin ý kiến của cơ quan Trung ương.

Khi mua bán đất Long An cơ quan có thẩm quyền không xem xét giải quyết những trường hợp hiến đất làm đường để thực hiện mục đích tách thửa đất không phù hợp với quy định của UBND tỉnh tại Quyết định số 42/2021/QĐ-UBND ngày 18/10/2021 quy định về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở và đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh Long An.

Đồng thời UBND tỉnh yêu cầu UBND cấp xã thực hiện chứng thực các hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải đảm bảo đúng quy định, nhất là thẩm tra chặt chẽ đối tượng nhận chuyển nhượng đất chuyên trồng lúa nước.

Nguồn : https://cafeland.vn/quy-hoach/mua-dat-long-an-can-luu-y-nhung-khu-vuc-nay-se-tam-dung-tach-thua-109314.html.

5/5 - (10 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0919.928.138-039.6469.333  hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Trả lời